News and Events

 

 

 

 

 

เลือกแว่นกันแดดให้เข้ากับหน้า

ช่วงนี้แสงแดดกลับมาร้อนแรงแจ๊ดแจ๊มั่กๆ สาวๆ ที่ไม่อยากให้ผิวรอบดวงตาเหี่ยวก่อนวัยต้องปกป้องด้วยแว่นกันแดดตลอดๆ ทุกครั้งตอนออกแดดนะจ๊ะ มาดูกันสิว่าสาวรูปหน้าแบบไหน ควรเลือกแว่นกันแดดยังไงให้สวยเก๋ไก๋กันคร่า

 

1.สาวหน้าเหลี่ยม รูปหน้าแบบนี้จะค่อนข้างยากสักนิด แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีแว่นที่เหมาะกับสาวหน้าเหลี่ยม แค่มองหาแว่นที่มีกรอบมนเล็กน้อย เพื่อให้ใบหน้าดูละมุนตา ช่วยลดความกว้างของหน้าผากและขากรรไกรลง และควรให้ส่วนบนสุดของแว่นอยู่สูง พอที่จะลดความชัดของแนวขากรรไกร หรือจะเลือกแว่นตาทรงกลมหรือทรงรีก็ได้ แต่ต้องมีกรอบขนาดเล็ก และสีสันอ่อนๆ เพราะจะช่วยทำให้หน้าไม่ดูแข็งจนเกินไป

 

2.สาวหน้ากลม ปัญหาหนักอกของใครหลายๆ คน รวมทั้งตัวเราด้วย คนรูปหน้าแบบนี้เค้าแนะนำว่า ให้เลือกกรอบแว่นที่เป็นแนวตรง หรือเลือกกรอบแว่นด้านบนมีแนวโค้งช่วยลดความกลมของใบหน้า แก้ม และคางได้ หรือจะเป็นกรอบทรงเหลี่ยมก็ได้ แต่ต้องไม่มีขนาดใหญ่เกินไป และข้อห้ามสำคัญของสาวหน้ากลมคือ ห้ามใส่แว่นที่มีทรงเดียวกับรูปหน้า ห้ามเลือกแว่นขนาดเล็ก เพราะมันจะทำให้หน้าเรากลมเด้งกว่าเดิมเป็น 2เท่า

 

3.สาวหน้ารูปหัวใจหรือใบหน้าสามเหลี่ยม  สังเกตง่ายๆ เลยคือ หน้าผากกว้างและคางแหลม ควรเลือกแว่นกรอบเล็กบาง และมีรูปทรงในแนวตั้ง กรอบแว่นไม่อยู่สูงจนเกินไป เพราะจะเน้นทำให้คางแคบ และส่งให้หน้าผากกว้างยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงแว่นกรอบใหหญ่ ทรงเหลี่ยม แกนหนา และสีสด

 

4.สาวหน้ารูปไข่ รูปหน้าแบบนี้เค้าเรียกว่าเพอร์เฟ็กต์ ใส่อะไรก็สวย จะมีก็เพียงแค่ข้อพิจารณาเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ถ้าเป็นคนจมูกโต ควรเลือกแว่นที่มีกรอบโต แต่ถ้าเป็นคนจมูกยาวเลือกแว่นที่มีก้านเกาะจมูก 2เส้นบนจมูกและมีขาแว่นสูง หรือสะดุดตาหน่อยส่วน จมูกเล็กก็ควรเลือกกรอบที่มีก้านระหว่างจมูกสูงและสีอ่อน

 

5.ใบหน้าแคบยาว ต้องเลือกแว่นที่ช่วยลดความยาวบนใบหน้า เช่นกรอบสี่เหลี่ยม และต้องระวังไม่ให้กรอบตกลงมาระดั้งจมูกมากเกินไป (อาการมองลอดแว่น) เพราะจะทำให้ดูหน้ายาวไปกันใหญ่ กรอบแว่นทรงมนใส่แล้วดูดี ใบหน้าแบบนี้ควรเลือกแว่นตาที่กรอบปิดช่วงล่างของใบหน้าได้มากที่สุด เพราะจะช่วยลดความยาวของใบหน้าได้

 

ที่มา: teenee.com 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 • แว่นเลนส์ปรอท Accessories ที่กำลังมาแรงใน summer นี้

  แว่นเลนส์ปรอท Accessories ที่กำลังมาแรงใน summer นี้

  พูดถึง Accessories ที่ขาดไม่ได้เลยในช่วง Summerก็ต้องยกให้แว่นกันแดดเลยค่าาาา เพราะนอกจากจะช่วยถนอมสายตาแล้ว ยังช่วยเสริมลุคในการแต่งตัวของเราอีกด้วย

 • แฟชั่นมาแรง จากกระแสหนัง the avengers

  แฟชั่นมาแรง จากกระแสหนัง the avengers

  เนื่องจากตอนนี้กระแสหนังซุปเปอร์ฮีโร่รวมตัวกันเฉพาะกิจเรื่องนี้ ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น วันนี้พี่ 12plus จึงมีแฟชั่น เก๋ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ในเรื่องนี้มาให้ชมค่ะ

 • Color Block เสื้อผ้าเทรนด์สีตัด เปรี้ยวได้ใจ

  Color Block เสื้อผ้าเทรนด์สีตัด เปรี้ยวได้ใจ

  สำหรับเคล็ดลับในการจับคู่สีนั้น เพียงแค่เลือกใส่สีที่มีขั้วตรงข้ามกัน เช่น เหลือง – น้ำเงิน, ม่วง – เขียว, ส้ม – ฟ้า, ชมพู – น้ำเงิน เป็นต้น แค่นี้ก็สวยเริ่ดได้แล้ว!!