News and Events

 

 

 

 

 

5 วิธีสวยสู้ฝน

ฝนตกกระหน่ำบ่อยๆ ในช่วงนี้ สาวๆ อาจจะต้องเจอปัญหาแต่งหน้าออกจากบ้านไม่ทันไรเดี๋ยวฝนก็จะมาพาเมกอัพสวยๆ ให้ได้เลอะเทอะ อดสวยกันพอดีและถ้าเลือกเครื่องสำอางชนิดดีๆ แล้วยังไม่พอ แพ็คเกจจิ้งหวานๆ ที่เลือกใช้ก็บอกอะไรบางอย่างเกี่ยวกับความเป็นตัวตนของหญิงสาวได้เหมือนกัน

1 บอกลาอายแชโดว์ที่ลบเลือน 
ถ้าอยากให้อายแชโดว์ชนิดผงหรือชนิดฝุ่นที่คุณใช้อยู่สามารถ ทนน้ำฝน ทนเหงื่อของคุณได้ละก็ลองแต่งแต้มเปลือกตา แบบเปียกดูบ้างสิ โดยใช้พู่กันจุ่มน้ำนิดหนึ่ง ไล้สีฝุ่นให้ทั่วปลายพู่กัน แล้วแตะพู่กันที่มือเล็กน้อย จึงค่อยทาสีอายแชโดว์บนเปลือกตาลุคที่ดู ธรรมชาติในหน้าฝน ใช้สีโทนน้ำตาลอ่อนไล้ทั่วเปลือกตาเน้นน้ำหนักสีที่บริเวณกระบอกตาและใช้น้ำตาลเข้มไล้แค่หางตาเล็กน้อยจะได้รูปตาสวยชัดเจนขึ้น

2 ขนตางอนเด้งทั้งวัน 
บางครั้งมาสคาร่าที่เราซื้อมาก็ไม่ได้เป็นวอเตอร์ปรู๊ฟอย่างใจเราต้องการเลยว่ามั้ยคะ ตอนซื้ออยากให้ลองดู (ถ้าที่เคาน์เตอร์มีให้ดูเนื้อมาสคาร่าได้)ว่าเป็นมาสคาร่าชนิดกันน้ำ ปัดแล้วรู้สึกว่าน้ำหนักเบากับขนตาเราด้วย เวลาปัดอย่างน้อยต้อง 5 ครั้งขึ้นไป ถึงจะได้ขนตาแบบเซ็กซี่ ส่วนตอนดัดขนตาให้ใช้ที่ดัดแบบไฟฟ้า หนีบเบาๆ (ที่ดัดแบบปกติถ้าคนดัดไม่เป็นก็จะยากอีกล่ะ) แค่นี้ขนตาของคุณก็จะงอนเด้งไปทั้งวัน


3 สวยแรกแย้ม ด้วยแก้มสีธรรมชาติ
แก้มของแต่ละคนมีโครงหน้าที่ไม่เหมือนกัน บางคนแก้มยุ้ยอาจจะเห็นพวงแก้มง่ายหน่อยในการเกลี่ย ถ้าเป็นบลัชแบบฝุ่นเวลาทาแก้มให้ใช้พู่กันใหญ่เกลี่ยสีบลัชออน แล้วไล้บริเวณโหนกแก้มขึ้นไปถึงช่วงแนวกกหู หรือถ้าเป็น แบบครีมอาจจะใช้นิ้วนางแตะครีมแล้วแต้ม และเกลี่ยด้วยการแตะเบาๆ ให้สีบลัชออนกระจายทั่วผิว แบบนี้ง่ายและดูกลมกลืนดี


4 หอมฟุ้งด้วยกลิ่นสดชื่น
อาจจะเป็นเพราะว่าหน้าฝนทำให้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นอับเพราะความเปียกชื้นของฝน ป้องกันไว้ก่อนด้วยทุกเช้าไม่ควรลืมฉีดพรมน้ำหอมกลิ่นที่คุณชอบก่อนออกจากบ้านทุกครั้งตามจุดชีพจรสำคัญ เช่น ซอกคอหนังแนวหู ข้อมือทั้งสองข้าง และที่บริเวณเนินอกเล็กน้อย เน้นแนวกลิ่นที่ติดทนนานหน่อย จะได้หอมมั่นใจตลอดทั้งวัน

 


5 หน้าสวยด้วยสีปาก
ดินสอเขียนขอบปากอาจจะช่วยให้ลิปสติกที่ทายังดูสดสวยนั่นก็จริง แต่เคล็ดลับการทาลิปสติกที่ทำให้หน้าแลดูสดใสนั้น เลือกสีส้มอมชมพูแดงนิดๆ ระบายทั่วริมฝีปาก จากนั้นใช้ลิปกลอสสีใกล้เคียงกันทาทับอีกครั้ง สีลิปสติกจะได้ติดทนกว่าการไม่ทาลิปกลอสซะเลย หรือถ้าไม่มีดินสอเขียนขอบปาก ใช้ครีมรองพื้นหรือคอนซีล-เลอร์ทาบนริมฝีปากบางๆ ก่อนทาลิปสติกก็ช่วยให้สีลิปสติกติดทนเหมือนกัน

 

ที่มา : นิตยสาร Woman Plus

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 • Review 12Plus COLORISTA LIP COLOR

  Review 12Plus COLORISTA LIP COLOR

  อยากสวยเจิด เริ่ดๆ แบบนี้

 • 10 อาหารที่กินแล้วผิวสวย

  10 อาหารที่กินแล้วผิวสวย

  ทานอะไรดีน้า ที่จะไม่ใช่สารเคมี เป็นอันตรายกับสุขภาพ และยัง สวย อีกด้วย

 • ทรงผมท้าสายฝน เริ่ดๆๆ

  ทรงผมท้าสายฝน เริ่ดๆๆ

  ในวันที่สายฝนพรำ ตกลงมาไม่เป็นเวล่ำเวลาอย่างทุกวันนี้ ประมาณว่า... เช้ามาแดดแรงเปรี้ยง สายหน่อยฝนก็ตกซะงั้น ทำเอาสาว ๆ ที่แต่งตัวสวยออกจากบ้าน เป็นต้องเสียเซลฟ์เพราะหมดสวยกันเป็นแถบ ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม หมดสวยไปกับสายฝนหมดเลย