News and Events

 

 

 

 

 

Freshy Night Party แต่งหน้ายังไงดีน๊าา...

 

เริ่มต้นชีวิตมหาลัยเฟรชชี่น้องใหม่ที่เพิ่งถอดชุดนักเรียนเปลี่ยนมาเป็นชุดนิสิตนักศึกษาหมาดๆอาจจะยังไม่ชินกับการแต่งหน้าสักเท่าไหร่แล้วไหนจะต้องปวดหมองกับงานฉลองFreshy Night Party ที่กำลังจะมาถึงซึ่งงานนี้ต้องเป๊ะอ่ะ!! เท่านั้นเพราะใครๆเค้าก็จัดเต็มเตรียมมาแจ้งเกิดกันเลยทีเดียว

วันนี้เราจึงนำเทคนิคการแต่งหน้าสำหรับไปงานปาร์ตี้ไนท์ให้น้องใหม่สวยมั่นเจิดจรัสในงานกว่าใครมาฝากกันค่ะ

 

คอนซีลเลอร์

ลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำจากสิวสาวกันก่อนด้วยการใช้ปลายนิ้วแตะคอนซีลเลอร์บริเวณที่ต้องการปกปิดค่อยๆเกลี่ยเพื่อให้กลมกลืนไปกับผิวทั่วใบหน้ามีเทคนิคในการเลือกสีคอนซีลเลอร์เล็กน้อยน้องๆที่ผิวขาวควรเลือกคอนซีลเลอร์โทนสีเหลืองที่ดูสว่างแต่หากผิวคล้ำหรือผิวสองสีควรเลือกที่ออกชมพูเล็กน้อย

 

 

รองพื้น

เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเช่นน้องที่ผิวแห้งก็ใช้รองพื้นที่มีส่วนผสมของน้ำมันผิวมันเลือกใช้ชนิดบางเบาเป็นแบบเจลหรือแบบน้ำก็ได้ส่วนผิวหน้าที่มีปัญหาเรื่องสิวก็ควรเลือกรองพื้นชนิดOil Free จากนั้นแต้มรองพื้น5จุดบนใบหน้าคือหน้าผากแก้มทั้ง2ข้างจมูกคางเกลี่ยให้ทั่วหน้า

 

 

แป้ง

ลงแป้งฝุ่นแบบบางๆก่อนแล้วค่อยเติมด้วยแป้งพัพฟ์บางๆเช่นกันมีเทคนิคในการเลือกแป้งพัพฟ์นิดหน่อยถ้าผิวขาวควรเลือกสีของแป้งเข้มขึ้นมาอีกเบอร์หนึ่งสำหรับคนที่มีผิวคล้ำหน่อยควรเลือกสีที่ใกล้เคียงกับผิวแต่ไม่ควรเลือกแป้งที่เข้มกว่าผิวไม่อย่างนั้นผิวของคุณจะยิ่งคล้ำไปกันใหญ่มีเคล็ดลับการเลือกแป้งสำหรับสาวๆที่ไม่ชอบใช้รองพื้นแต่อยากให้หน้าดูเนียนใสได้ฟีลลิ่งแบบบางเบาควรเลือกใช้แป้งที่มีส่วนผสมของ  Color Control หรือที่เรียกกันติดปากว่าCC ก็ช่วยให้หน้าเนียนเด้งไม่ดรอปไม่หมองตลอดคืน

 

 

คิ้ว

ตกแต่งคิ้วให้ได้รูปโดยใช้แปรงปัดตามรูปคิ้วให้เรียงตัวอย่างเป็นระเบียบสำหรับสาวผิวขาวอยากแนะนำให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อนส่วนสาวผิวเข้มแนะนำให้ใช้สีดำแต่อย่าเน้นหนักจนเข้มเกินไปเพราะว่าจะทำให้ใบหน้าดูดุเกินไปเดี๋ยวหนุ่มๆไม่กล้าเข้ามาจีบกันพอดี

 

อายแชโดว์

ควรใช้อย่างน้อย3สีซึ่งควรเป็นสีที่ใกล้เคียงกันลงสีที่อ่อนที่สุดก่อนไล้ให้ทั่วเปลือกตาจากนั้นใช้สีที่อ่อนปานกลางทาเปลือกตาช่วงรอยพับตามด้วยสีที่เข้มที่สุดเป็นอันดับสุดท้ายสำหรับงานกลางคืนควรลงอายแชโดว์เข้มกว่ากลางวันเพราะว่าจะทำให้ดวงตาดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

อายไลเนอร์

อันนี้ต้องอาศัยวิทยายุทธในการกรีดที่ช่ำชองมากหน่อยสาวๆเฟรชชี่ควรหมั่นฝึกฝนกรีดบ่อยๆก่อนถึงวันงานนะจ๊ะการเขียนขอบตาให้ดูสวยงามนั้นควรเขียนให้ชิดขอบขนตาแต่เขียนเฉพาะขอบตาบนก็พอแค่นี้ดวงตาของก็ดูกลมโตสวยแล้ว

 

ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

ดัดขนตาให้งอนควรดัดค้างไว้ประมาณ3วินาทีจากนั้นค่อยปัดมาสคาร่าไม่ควรปัดเกิน2รอบเพราะจะทำให้ดูหนาเกินไปและควรเป็นมาสคาร่าชนิดน้ำจะได้ไม่เลอะเทอะ

 

บลัชออน

มีให้สาวๆเลือกใช้หลายแบบทั้งชนิดฝุ่นน้ำหรือครีมชอบแบบไหนเลือกได้เลยควรยิ้มทุกครั้งเมื่อลงมือปัดบลัชออนบนพวงแก้มที่เปล่งที่สุดไล้เฉียงขึ้นเล็กน้อยก็พอ

 

ลิปสติก

ควรเลือกสีแดงหรือสีส้มเข้ากับงานกลางคืนที่ดูลึกลับน่าค้นหาแล้วลงลิปกลอสตามแต่ถ้ารู้สึกไม่มั่นกับสีที่ฉูดฉาดนักก็เลือกสีที่ซอฟท์ลงมาแต่อย่าให้ถึงกับจืดชืดไปล่ะเพราะอาจจะอดแจ้งเกิดได้

 

กลิตเตอร์

จะให้ดูโดดเด่นกว่าใครต้องไม่พลาดที่จะติดลิปกลอสที่เป็นประกายวิบวับบนใบหน้าซึ่งกลิตเตอร์ก็มีหลายสีให้เลือกใช้กันแต่โทนสีบรอนซ์และสีทองแดงเหมาะกับทุกสีผิวส่วนสีโทนเย็นอย่างสีม่วงสีชมพูและสีฟ้าจะเหมาะกับสาวๆที่มีผิวค่อนข้างขาวแต่สาวผิวเข้มไม่ต้องน้อยใจไปเพราะโทนสีพีชสีเหลืองหรือสีส้มก็เหมาะมากๆควรติดกลิตเตอร์หลังจากที่แต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

ทางที่ดีก่อนถึงวันงานสาวน้อยเฟรชชี่ทั้งหลายควรลองแต่งหน้าแล้วให้เพื่อนๆหรือรุ่นพี่สาวๆลองคอมเม้นต์กันดูเพื่อหาข้อผิดพลาดและแก้ไขให้สวยเลิศซะก่อนรับรองว่าFreshy Night Party นี้เกิดแน่จ้า

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 • Review 12Plus COLORISTA LIP COLOR

  Review 12Plus COLORISTA LIP COLOR

  อยากสวยเจิด เริ่ดๆ แบบนี้

 • 10 อาหารที่กินแล้วผิวสวย

  10 อาหารที่กินแล้วผิวสวย

  ทานอะไรดีน้า ที่จะไม่ใช่สารเคมี เป็นอันตรายกับสุขภาพ และยัง สวย อีกด้วย

 • ทรงผมท้าสายฝน เริ่ดๆๆ

  ทรงผมท้าสายฝน เริ่ดๆๆ

  ในวันที่สายฝนพรำ ตกลงมาไม่เป็นเวล่ำเวลาอย่างทุกวันนี้ ประมาณว่า... เช้ามาแดดแรงเปรี้ยง สายหน่อยฝนก็ตกซะงั้น ทำเอาสาว ๆ ที่แต่งตัวสวยออกจากบ้าน เป็นต้องเสียเซลฟ์เพราะหมดสวยกันเป็นแถบ ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม หมดสวยไปกับสายฝนหมดเลย